Chiến hạm câm lặng – Blade and Soul là một game nhập vai hành động trực tuyến tới từ xứ sở kim chi Hàn Quốc. Trò chơi sẽ đưa bạn tới một thế giới võ thuật, thần tiên mở kỳ ảo. Trong trò chơi, người chơi sẽ được tự tạo nhân vật theo trí tưởng tượng của mình. Hệ thống tộc và phái trong Blade and Soul vô cùng đa dạng, giúp bạn có thể thoải mái thử và lựa chọn theo ý thích của mình. Trong bài viết hôm nay hãy cùng gamebaiuytin tìm hiểu tất tần tật các thông tin thú vị về chiến hạm câm lặng nhé!

Chiến hạm câm lặng

Chiến hạm câm lặng

1. Tìm hiểu chung về Blade and Soul

Chiến hạm câm lặng nằm tại khu vực làng Lục Bảo ở trên bản đồ

Chiến hạm câm lặng là một phụ bản dành cho anh hùng cấp 50. Sau khi hoàn thành phụ bản, bạn sẽ nhận được vô số phần thưởng giá trị.

Thế giới mở của Blade and Soul được chia thành tam giới: Nhân giới, Thiên giới và Ma giới. Tham gia vào Chiến hạm câm lặng, bạn sẽ sẽ đóng vai là người được chọn do Thiên giới gửi xuống nhân gian. Nhiệm vụ của bạn là tiêu diệt tà khí tới từ ma giới mãi mãi, mang lại bình yên cho nhân gian.  Nhiệm vụ trong Chiến hạm câm lặng được chia ra thành 2 loại

  • Nhiệm vụ hàng ngày: Dẹp yên quái vật xuất hiện trên biển Thịnh nộ
  • Nhiệm vụ linh động: Sẽ được thay đổi liên tục tuỳ vào nhà phát hành

2. Quái vật trong Chiến hạm câm lặng

Quái vật xuất hiện trong phụ bản này gồm 4 loại:

  • Quái tinh anh Roah và Tama: Mỗi quái vật có sinh lực 659.000
  • Quái vật tinh anh Slashimi: Sinh lực lên đến 1.360.000
  • Boss Dị quý trắng Bulah và Dị quỷ tóc hồng Rotah: Mỗi Boss có sinh lực tới 3.360.000
  • Boss Kuwanji: Sinh lực 4.140.000
  • Boss cuối Xà chúa Taikhan: Sinh lực lên tới 8.090.000, chưa tính vỏ bọc bên

3. Hướng dẫn Phụ bản chiến hạm câm lặng 

3.1 Boss 1

Dị quỷ trắng Bulah

Sinh lực: 3.360.000

Thời gian: 6:00

Dị quỷ Hồng Huyết Rotah

Sinh lực: 3.360.000
Thời gian: 6:00

Các đòn đánh cơ bản

Dị quỷ trắng Bulah:

Đập đuôi về phía trước kèm theo hiệu ứng hất ngã, có thể đỡ đòn.Tấn công vào phía tank, có thể đỡ đòn.Xoay tròn, mỗi đòn tấn công có thể gây ra hiệu ứng hất ngã và đẩy lùi, có thể đỡ đòn.Sử dụng kĩ năng băng diện rộng về phía trước mặt, không thể đỡ đòn.Đập đuôi về phía trước, không thể đỡ đòn.Nổ bom băng diện rộng kèm theo hất ngã và đẩy lùi, không thể đỡ đòn.Lặp lại.Nếu tanker đứng xa hơn boss trên 9m thì boss sẽ bắn 6 mũi đạn băng vào tổ đội.Dị quỷ hồng huyết Rotah:

Phun lửa về phía trước, gây 1 lượng lớn sát thương kèm hiệu ứng hất ngã và đẩy lùi.Tấn công vào phía tank, có thể đỡ đòn.Đập đuôi về phía trước gây hất ngã, không thể đỡ đòn.Đập đuôi 2 lần về phía trước kèm theo hất ngã, tốc độ nhanh hơn đòn tấn công trước đó, không thể đỡ đòn.Xoay tròn, mỗi đòn tấn công có thể gây ra hiệu ứng hất ngã và đẩy lùi, có thể đỡ đòn.Phun lửa diện rộng, không thể đỡ đòn.Lặp lại.Nếu tanker đứng xa hơn boss trên 9m thì sẽ bị boss đuổi theo tấn công kèm theo hiệu ứng hất ngã và đẩy lùi.Cơ chế đặc biệt

Cứ mỗi 20% sinh lực bị mất, boss sẽ thực hiện cơ chế:

Dị quỷ trắng Bulah:Hệ thống sẽ thông báo “Hoa quỷ xanh của Dị quỷ trắng đã xuất hiện”. Boss sẽ triệu hồi 3 Hoa quỷ xanh ở phía đối diện của vị trí xuất hiện. Khi bước lên sẽ làm Hoa quỷ xanh biến mất và nhận được Hiệu ứng tăng cường “Năng lượng thanh xà” trong 60s, thay đổi mục tiêu mà Dị quỷ trắng Bulah đang tấn công, đồng thời ko bị phản đòn khi Dị quỷ Hồng huyết Rotah có Hiệu ứng tăng cường “Bảo vệ Huyết xà” và có tác dụng xóa hiệu ứng tăng cường “Năng lượng huyết xà” nếu bạn đã bước lên Hoa quỷ đỏ nào trước đó. Chỉ được bước lên tối đa 3 Hoa quỷ xanh, nếu bước lên Hoa quỷ xanh thứ 4, người chơi sẽ bị khóa tại chỗ kèm Hiệu ứng xấu “Dấu hiệu quỷ Rắn xanh” không thể di chuyển và nhận 1 lượng sát thương rất lớn theo thời gian trong vòng 10s. Nếu trên sân đấu vẫn còn hoa xanh, boss sẽ hấp thụ và hồi 10% sinh lực.

*

Năng lượng thanh xà

*

Dấu hiệu quỷ Rắn xanh

Boss sẽ bắn 4 viên đạn băng về phía người chơi xa nhất, kèm theo 1 vùng băng trên sân đấu.

Cuộn tròn trong vài giây, sau đó boss sẽ nhận được Hiệu ứng tăng cường “Bảo vệ thanh xà” trong 30s có tác dụng phản đòn lên người chơi, xóa và miễn nhiễm tất cả Hiệu ứng xấu trong khi đang cuộn tròn.

Bảo vệ thanh xà

Sau khi hết cuộn tròn, boss sẽ lao vào tanker.

Dị quỷ Hồng Huyết Rotah:Hệ thống sẽ thông báo “Hoa quỷ đỏ của Dị quỷ đỏ đã xuất hiện”. Boss sẽ triệu hồi 3 Hoa quỷ đỏ ở phía đối diện của vị trí xuất hiện. Khi bước lên sẽ làm Hoa quỷ đỏ biến mất và nhận được Hiệu ứng tăng cường “Năng lượng Huyết xà” trong 60s, thay đổi mục tiêu mà Dị quỷ Hồng Huyết Rotah đang tấn công, đồng thời ko bị phản đòn khi Dị quỷ trắng Bulah có Hiệu ứng tăng cường “Bảo vệ thanh xà” và có tác dụng xóa Hiệu ứng “Năng lượng thanh xà” nếu bạn đã bước lên Hoa quỷ xanh nào trước đó. Chỉ được bước lên tối đa 3 Hoa quỷ đỏ, nếu bước lên Hoa quỷ đỏ thứ 4, người chơi sẽ bị khóa tại chỗ kèm hiệu ứng xấu “Dấu hiệu quỷ Huyết xà” không thể di chuyển và nhận 1 lượng sát thương rất lớn theo thời gian trong vòng 10s. Nếu trên sân đấu vẫn còn Hoa quỷ đỏ, boss sẽ hấp thụ và hồi 10% sinh lực.

*

Năng lượng Huyết xà

*

Dấu hiệu quỷ Huyết xàCuộn tròn trong vài giây, sau đó boss sẽ nhận được hiệu ứng tăng cường “Bảo vệ Huyết xà” trong 30s có tác dụng phản đòn lên người chơi, xóa và miễn nhiễm tất cả hiệu ứng xấu trong khi đang cuộn tròn.

*

Bảo vệ Huyết xàBoss sẽ lao về phía người chơi xa nhất và thực hiện 4 đòn tấn công cận chiến kèm theo hiệu ứng hất tung, có thể chuyển sang tần công những người chơi lân cận.

Di chuyển ra sau lưng tanker.

Mỗi người chơi nên bước lên ít nhất 1 Hoa quỷ ở phía boss mà họ đánh để ngăn cho boss không thể hồi sinh lực và tránh bị phản đòn từ phía boss nằm ở phía đối diện. Khi một người chơi đã bước lên 3 Hoa quỷ cùng màu, thì họ nên di chuyển sang phía boss đối diện và bước lên Hoa quỷ có màu ngược lại để xóa đi Hiệu ứng từ Hoa quỷ trước đó. Sau khi bước vào Hoa quỷ có màu cùng với boss, boss sẽ tính lại lượng sát thương của người chơi và tổ đội có thể đổi bên để đánh boss.Khi sinh lực của một trong 2 boss trở về 1% trước, boss đó sẽ cuộn tròn trong 50s và kháng toàn bộ sát thương. Khi trạng thái này kết thúc, boss sẽ phục hồi 40% sinh lực và quay lại trận chiến, nếu cả 2 boss cùng về 1% thì trận đấu sẽ kết thúc.Lưu ý: Không nên cố bước đến hoa thứ 4, nếu không bạn sẽ bị trúng độc cực kỳ nhiều sát thương kèm hiệu ứng Gục ngã đến khi hết máu.

Boss 2

Kuwajin

Sinh lực: 4.140.000

Thời gian: 5:00

Roah và Tama

Sinh lực: 659.000

Học Viện Blade & Soul - Chiến hạm câm lặng - Hướng dẫn

Kuwajin và Roah, TamaĐi cùng boss chính là 2 quái vật khác Roah và Tama, nếu cả Roah lẫn Tama không bị tiêu diệt khi sinh lực của Kuwajin trở về 75% thì hệ thống sẽ thông báo “Kuwajin ra lệnh cho bọn tay sai trở nên cuồng nộ” và boss sẽ hạ gục cả tổ đội ngay lập tức.

Khi một người chơi tấn công boss chính sẽ thu hút 2 quái vật đi cùng, chúng có khả năng sử dung kĩ năng Trói Hồn lên bất cứ người chơi nào tấn công Kuwajin. Triệu Hồi Sư có thể sử dụng kĩ năng Tiểu Hổ Cúi Chào của Linh thú để tránh kĩ năng Trói Hồn của Roah và Tama, sau khi không sử dụng được Trói Hồn, chúng sẽ nhảy về phía boss chính, tạo điều kiện cho tổ đội có thể tấn công cả 3 cùng lúc. Đối với các hệ phái khác, có thể sử dụng các kĩ năng Kháng Sát Thương để khởi đầu trận đấu.

Các đòn đánh cơ bản

Cả 3 đều có các kĩ năng giống nhau:

Boss vung tay phải cầm gậy, có thể đỡ đòn.Tiếp tục vung tay phải cầm gậy.Xoay tròn 2 vòng kèm theo Hiệu ứng Hất ngã và Hiệu ứng Đẩy lùi, có thể đỡ đòn.Lặp lại.Nếu tanker đứng xa hơn 9m so với boss:Kuwajin sẽ ném AOE về phía tanker

Roah và Tama sẽ sử dụng kĩ năng Trói Hồn, nếu mục tiêu không bị Trói Hồn thì cả 2 sẽ nhảy về phía tanker với 1 kĩ năng không thể đỡ đòn kèm theo Hiệu ứng Hất ngã và Đẩy lùi

Cơ chế đặc biệt

Sau 1 lúc, sẽ có thông báo ” Kuwajin sử dụng Trời sập”, Roah cùng Tama sử dụng 1 kĩ năng diện rông gây Hiệu ứng Hất ngã và Đẩy lùi, sau đó chúng sẽ nhảy về phía người chơi đứng xa nhất kèm theo Hiệu ứng Hất ngã và Đẩy lùi

Khi sinh lực của boss trở về mốc 75% 50% 25%, hệ thống sẽ thông báo “Kuwajin triệu hồi lũ Quỷ”

8 con Quỷ sẽ được triệu hồi theo từng nhóm 4 con từ bất kì 1 góc nào của sân đấu. Tại 75% và 25%, chúng sẽ xuất hiện từ phía bắc của bản đồ, còn tại 50% chúng sẽ xuất hiện tại phía nam. Cùng lúc đó Kuwajin sẽ thực hiện 1 kĩ năng diện rộng xung quanh bản thân và không thể đỡ đòn.Kuwajin nhảy về phía người chơi xa nhất, kèm theo 1 kĩ năng diện rộng không thể đỡ đòn. Kuwajin sẽ lặp lại hành động này 2 lần.Kuwajin quay trở về trung tâm sân đấu.Những con Quỷ chưa bị tiêu diệt sẽ phát nổ và chuyển thành Huyết Quỷ có khả năng sử dụng các đòn đánh xa lên người chơi.